SPF
Zinc oxide là một thành phần chống nắng có nguồn gốc từ khoáng chất, giúp bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày và cường độ cao nhờ khả năng ngăn chặn tia UV phổ rộng, chống lại cả tia UVA và UVB.

Những điều quan trọng cần biết về Zinc Oxide

  • Vì zinc oxide giúp bảo vệ da chống lại tia UVA và UVB của mặt trời nên nó thường được sử dụng trong kem chống nắng. Ngoài ra, zinc oxide có thể được sử dụng trên cơ thể​.

  • Zinc oxide là một bộ lọc tia UV vật lý có nguy cơ gây kích ứng da thấp, kem chống nắng chứa zinc oxide có thể phù hợp với mọi loại da, kể cả trẻ sơ sinh và những người có làn da nhạy cảm.

  • Zinc oxide tạo ra một bộ lọc tia cực tím vật lý giúp phản xạ và phân tán các tia UVA và UVB có hại ra khỏi bề mặt da để giúp ngăn ngừa cháy nắng và tác hại lâu dài của ánh nắng mặt trời. Không giống như các bộ lọc UV hóa học thấm vào các lớp trên cùng của da để hấp thụ tia UV trước khi chúng có thể tác động vào các lớp sâu hơn, các thành phần chống nắng vật lý như Zinc oxide tạo thành một hàng rào chống tia UV giống như lá chắn trên bề mặt da.

  • Các thành phần hoạt tính trong kem chống nắng vật lý và hóa học khác nhau về cơ chế bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng vật lý, như zinc oxide, tạo thành một hàng rào chắn vật lý đối với tia UV bằng cách phản xạ các tia ra khỏi da. Trong khi đó, kem chống nắng hóa học hoạt động ở các lớp trên cùng của da và hấp thụ tia UV trước khi chúng xâm nhập vào các lớp sâu hơn của da.

  • Zinc oxide là một thành phần gốc khoáng. Kem chống nắng với Zinc oxide là bước cuối cùng lý tưởng trong bất kỳ quy trình chăm sóc da buổi sáng.

  • Zinc oxide ngăn chặn tia UV một cách hiệu quả — thích hợp để sử dụng trong kem chống nắng được thiết kế cho mặt hoặc toàn thân. Ngoài ra, nó có nguy cơ gây kích ứng thấp nên nó phù hợp để sử dụng cho cả trẻ sơ sinh và trẻ em.

  • Để tối đa hóa hiệu quả của Zinc oxide, việc sử dụng đúng cách là rất cần thiết, vì vậy hãy luôn bôi một lượng vừa đủ kem chống nắng chứ zinc oxide lên vùng da tiếp xúc trước khi ra nắng, và bôi lại ít nhất hai giờ một lần và ngay sau khi bơi, đổ mồ hôi hoặc lau khô với khăn. Để tránh để lại lớp phấn trắng, hãy tìm các loại kem chống nắng có chứa phân tử zinc oxide siêu nhỏ, như công nghệ InVisibleZinc™.

Message
Download Chrome